Khách hàng
Năm ra mắt

Tình hình thị trường

Trong năm 2011, sữa đậu nành chỉ chiếm 1.5% thị phần ngành hàng sữa. Sữa tươi vẫn luôn chiếm lĩnh thị trường với tỷ phần lên tới 31.6%. Tuy nhiên, tỷ lệ tăng trưởng của sữa đậu nành được dự đoán sẽ lên tới 7.7% (Euromonitor), cao hơn so với sữa tươi (7.5%).

Đây là một cơ hội lớn đối với Fami khi cho ra mắt sản phẩm sữa đậu nành mới. Tuy nhiên, sữa tươi vẫn là một đối thủ gián tiếp mà họ phải cố gắng vượt qua.

Mục tiêu đề ra

Tung sản phẩm sữa đậu nành Fami Canxi mới ra thị trường và tạo ra một lý do hợp lý để người tiêu dùng sử dụng sữa đậu nành hàng ngày.

Vấn đề/Thách thức gặp phải

Việc uống sữa bò ở Việt Nam đã trở thành một thói quen vô cùng quen thuộc. Mặc dù mọi người đều biết đến các lợi ích mà sữa đậu nành mang lại, họ vẫn chưa tìm được lý do chính đáng để thay thế sữa bò bằng sữa đậu nành. Vì vậy thử thách lớn nhất được đặt ra cho Fami chính là tìm một lợi ích cho việc uống sữa đậu nành mà có thể liên kết về mặt cảm xúc với người tiêu dùng.

Phân tích thị trường

Dựa theo chiến lược kinh doanh, sản phẩm đánh vào các vùng nông thôn hoặc ngoại ô, nơi mà đối tượng được nhắm đến có sự khác biệt với người dân thành thị. Một vấn để đã được tranh luận rất lâu rằng trẻ em hay thiếu niên mới là đối tượng nên nhắm đến của dòng sản phẩm bổ sung Canxi. Trong khi khách hàng muốn tập trung vào phân khúc trẻ em, chúng tôi đã có những số liệu và kết quả khảo sát để thuyết phục khách hàng rằng nên tập trung vào đối tượng thiếu niên.

Tâm lý người tiêu dùng

Người ở khu vực nông thôn khá đơn giản và tỏ ra rất thích thú với những khoảnh khắc vui vẻ trong cuốc sống của họ. Đôi khi những điều bé nhỏ lại giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống hơn.

Creative idea

NHỮNG NIỀM VUI ĐẾN TỪ LỢI ÍCH CỦA XƯƠNG CHẮC KHOẺ

Vẫn tập trung vào việc nhấn mạnh lợi ích của xương chắc khỏe, chúng tôi thêm vào những yếu tố tạo tiếng cười để tạo ấn tượng mạnh với đối tượng được nhắm đến. Với hình ảnh biểu tượng "Đập vỡ gì đó" sau khi uống Fami Canxi đã in đậm trong tâm trí người tiêu dùng, thậm chí qua vài năm với nhiều cách tiếp cận khác nhau, người tiêu dùng vẫn có thể nhớ lại một cách rõ ràng.

Kết quả

Chúng tôi là người đi đầu trong việc tạo nên ảnh hưởng từ thông điệp về sự khoẻ mạnh của xương trong năm 2013, và sau 5 năm, hướng đi này vẫn được tái sử dụng với thêm nhiều nội dung mới.

3 Fami-canxi.jpg (430 KB)