16/04/2019

MÔ HÌNH TÊ GIÁC BỊ CƯA SỪNG, CHẢY MÁU, QUỲ TRƯỚC TƯỢNG PHẬT Ở CHÙA VĨNH NGHIÊM

MÔ HÌNH TÊ GIÁC BỊ CƯA SỪNG, CHẢY MÁU, QUỲ TRƯỚC TƯỢNG PHẬT Ở CHÙA VĨNH NGHIÊM

1.jpg (252 KB)

Tượng tê giác bị cắt sừng, tê tê bị lột vảy, voi bị cưa ngà và chảy máu quỳ gối trước tượng Phật với lời kêu gọi “không tạo thống khổ, ấy là cứu độ".

2.jpg (305 KB)

Chiến dịch truyền thông sáng tạo kêu gọi bảo tồn các loài động vật hoang dã nguy cấp bao gồm tê giác, tê tê và voi do Change và WildAid phối hợp thực hiện mang tên “Không tạo thống khổ, ấy là cứu độ” được phát động tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM).

3.jpg (276 KB)

4.jpg (254 KB)

5.jpg (252 KB)

Chiến dịch lấy hình ảnh chủ đạo là tượng của 3 loài động vật hoang dã bao gồm tê giác bị cắt sừng, tê tê bị lột vảy, voi bị cưa ngà và đang bị chảy máu với ánh mắt hết sức thảm thiết để thỉnh cầu sự che chở do vấn nạn săn bắn.

6.jpg (197 KB)

Ông Nguyễn Trần Tùng, giám đốc truyền thông của Change, chia sẻ. “Bên cạnh đó, với một hình tượng đầy xúc động và một câu chuyện hết sức độc đáo, mới mẻ, chúng tôi cũng kỳ vọng chiến dịch sẽ được truyền miệng rộng rãi trong công chúng”.

7.jpg (93 KB)

Bức tượng sống động như thật, mô tả lại nỗi đau đớn của các con vật đã thu hút sự chú ý của nhiều du khách tới viếng chùa sáng nay. Bé Ngân Anh 6 tuổi đi cùng anh hai tới chùa chia sẻ: "Con thấy thương những con thú này quá, chúng không làm gì sai mà lại bị con người độc ác hành hạ thế này. Con mong mọi động vật đều được tự do".

9.jpg (219 KB)

Một bộ phận không nhỏ những kẻ săn bắn, mua bán và tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã theo tín ngưỡng Phật giáo hoặc thường xuyên đến lễ chùa. Nên thông qua việc đặt các tượng trong tư thế quỳ gối trước tượng Phật, với ý nghĩa các loài này đang mong được Đức Phật bảo hộ, che chở, tổ chức Change hi vọng các đối tượng kể trên sẽ có một phần kiêng dè trước khi thực hiện các hành động tổn hại đến các loài động vật hoang dã trực tiếp hay gián tiếp.

10.jpg (286 KB)

Được làm gấp rút trong ba tháng với chất liệu silicon và khung sắt, các bức tượng rất sống động dưới bàn tay tài ba của họa sĩ Phan Vũ Linh.

11.jpg (252 KB)

Sau khi xuất hiện tại chùa Vĩnh Nghiêm vào ngày 28.1, các tượng động vật hoang dã kể trên sẽ được di chuyển đến đặt tại Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.HCM) từ ngày 30.1 đến 11.2, Tu viện Khánh An (TP.HCM) từ 12.2 đến 18.2 và 28.2–3.3, chùa Tây Thiên (Vĩnh Phúc) từ 22.2 đến 24.2 và cuối cùng là quay lại Chùa Vĩnh Nghiêm từ ngày 4.3 cho đến ngày kết thúc chiến dịch là 10.3.

Theo Zing

 

Originally published on: https://www.motthegioi.vn/du-lich-c-82/mo-hinh-te-giac-bi-cua-sung-chay-mau-quy-truoc-tuong-phat-o-chua-vinh-nghiem-106288.html