16/04/2019

TƯỢNG ĐỘNG VẬT HOANG DÃ BẤT NGỜ XUẤT HIỆN TRONG TƯ THẾ QUỲ TRƯỚC TƯỢNG PHẬT TẠI CHÙA VĨNH NGHIÊM, TP HCM

TƯỢNG ĐỘNG VẬT HOANG DÃ BẤT NGỜ XUẤT HIỆN TRONG TƯ THẾ QUỲ TRƯỚC TƯỢNG PHẬT TẠI CHÙA VĨNH NGHIÊM, TP HCM

VHO-Ngày 28.1, nhiều tượng động vật hoang dã (ĐVHD) bất ngờ xuất hiện trong tư thế quỳ trước tượng Phật tại chùa Vĩnh Nghiêm, TP.HCM. Hoạt động khởi đầu cho chiến dịch truyền thông sáng tạo kêu gọi bảo tồn các loài nguy cấp do CHANGE và WildAid phối hợp thực hiện mang tên “Không tạo thống khổ, ấy là cứu độ”, diễn ra từ ngày 28.1 đến 10.3.

Sau 5 năm thực hiện các hoạt động truyền thông sáng tạo trong khuôn khổ chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê”, “Cứu tê tê” và “Nói không với ngà voi” tại Việt Nam, CHANGE và WildAid đã mở đầu năm 2019 bằng một chiến dịch ý nghĩa kết hợp kêu gọi bảo vệ cả 3 loài ĐVHD là tê giác, tê tê và voi.

1.jpg (231 KB)

Tượng chú tên giác đang được nghệ sĩ vẽ để thực hiện cho chiến dịch

Chiến dịch lấy hình ảnh chủ đạo là tượng của 3 loài ĐVHD bao gồm tê giác bị cắt sừng, tê tê bị lột vảy, voi bị cưa ngà và đang bị chảy máu giống như thực trạng các loài này bị săn bắn trong tự nhiên. Các tượng ĐVHD nguy cấp này đang quỳ gối trước tượng Phật với ánh mắt hết sức thảm thiết để thỉnh cầu sự che chở do vấn nạn săn bắn các loài này đã lên đến mức báo động trong những năm gần đây, từ đó kêu gọi công chúng giảm nhu cầu mua bán, tiêu thụ các sản phẩm từ các loài ĐVHD nguy cấp này.

2.jpg (303 KB)

Tượng động vật hoang dã được di chuyển vào chùa Vĩnh Nghiêm

3.jpg (309 KB)

Tượng các động vật hoang dã trưng bày tại chùa Vĩnh Nghiêm trong khuôn khổ chiến dịch

Theo ông Nguyễn Trần Tùng, Giám đốc Truyền thông CHANGE, sau khi xuất hiện tại chùa Vĩnh Nghiêm vào ngày 28.1, các tượng ĐVHD nói trên sẽ di chuyển đến đặt tại Pháp viện Minh Đăng Quang, TP.HCM từ ngày 30.1 đến 11.2; tại Tu viện Khánh An, TP.HCM từ 12.2 đến 18.2 và từ 28.2 đến 3.3; tại chùa Tây Thiên, tỉnh Vĩnh Phúc từ 22.2 đến 24.2 và cuối cùng là quay lại chùa Vĩnh Nghiêm từ ngày 4.3 cho đến ngày kết thúc chiến dịch là 10.3.
Được biết, ngoài việc đặt tượng tại chùa, chiến dịch cũng sẽ thực hiện các hoạt động truyền thông khác bao gồm phát hành bao lì xì mang thông điệp của chiến dịch và trao tặng cho các chùa để phát lộc đầu năm cho người đến lễ chùa; đặt các biển thông điệp về chiến dịch ngoài trời; phát sóng video về chiến dịch tại các LCD trong các sân bay, trung tâm thương mại, tòa nhà,…

T.TRANG

Originally published on: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/artmid/2070/articleid/15445/tuong-dong-vat-hoang-da-bat-ngo-xuat-hien-trong-tu-the-quy-truoc-tuong-phat-tai-chua-vinh-nghiem-tphcm