16/05/2018

VIETNAM YOUNG LIONS 2018: LỘ DIỆN 6 GƯƠNG MẶT TÀI NĂNG THAM DỰ “GIẢI OSCAR” CỦA NGÀNH SÁNG TẠO TẠI PHÁP

VIETNAM YOUNG LIONS 2018: LỘ DIỆN 6 GƯƠNG MẶT TÀI NĂNG THAM DỰ “GIẢI OSCAR” CỦA NGÀNH SÁNG TẠO TẠI PHÁP

Sau hơn một tháng khởi động, cuộc thi Vietnam Young Lions 2018 – đấu trường lớn nhất của ngành Tiếp thị – Truyền thông Việt Nam đã thu hút gần 500 thí sinh (241 đội thi) ở 3 hạng mục Phim (Film), Tiếp Thị Số (Digital) và Chuyên viên Marketing (Marketers). Với những ý tưởng táo bạo và mới mẻ, các tài năng trẻ của ngành sáng tạo Việt đã chinh phục ban giám khảo; và tại Lễ Trao Giải Vietnam Young Lions 2018, 06 gương mặt xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham gia thi đấu tại Liên Hoan Sáng Tạo Cannes 2018 vào tháng 06 đã được hé lộ.

lions2.jpg (156 KB)

Ngoài ra, với các thay đổi tích cực trong quy cách tổ chức, cuộc thi năm nay cũng nhận được sự quan tâm của công chúng ủng hộ nền công nghiệp sáng tạo Việt. Buổi giải đáp & công bố đề thi lần đầu tiên được Ban Tổ Chức livestream trên Fanpage của AIM Academy để giới thiệu rộng rãi với mọi người các thử thách cho thí sinh năm nay. Vòng chung kết (Presentation Day) với phần trình bày và phản biện của TOP 7 đội ở mỗi hạng mục cũng thu hút hơn 1000 bạn trẻ đến và học hỏi cách tiếp cận sáng tạo từ các đội thi. Anh Ngô Minh Thuận – Giám đốc điều hành DNA Digital đồng thời là giám khảo hạng mục Digital, đánh giá: “Đề thi năm nay là một thử thách đối lớn với các “sư tử trẻ” vì các bạn phải nhìn nhận về kênh digital mới mẻ hơn, hiện đại hơn, đúng bản chất thay đổi và phát triển của nó theo thời gian. Với áp lực 24 giờ phải hoàn chỉnh bài, tôi nghĩ các bạn cần phải có tinh thần thép, khả năng quyết đoán và sự linh động khi tìm kiếm và nghiên cứu thông tin, đặc biệt là phải “đúng” và “khác biệt”.

Sau thử thách tại Việt Nam, Giải Vàng ở mỗi hạng mục sẽ bắt đầu hành trình chinh phục đấu trường sáng tạo Cannes Young Lions 2018 tại Pháp mùa hè này. Học viện AIM (AIM Academy) – đơn vị tổ chức cuộc thi, sẽ tài trợ toàn bộ chuyến đi với giá trị lên đến gần 1 tỷ đồng cho 6 bạn trẻ đến thi đấu tại Cannes Young Lions 2018 và trải nghiệm Liên hoan Sáng tạo Cannes Lions. Ngoài ra, buổi lễ trao giải cũng tìm ra gương mặt sinh viên tiềm năng duy nhất trao tặng Học bổng của học viện Roger Hatchuel. Khóa đào tạo kéo dài 5 ngày thuộc khuôn khổ Liên hoan Sáng tạo Cannes Lions sẽ giúp cho các sinh viên quốc tế có cơ hội tiếp cận với khóa đào tạo chuyên sâu về kĩ năng sáng tạo, diễn ra vào 18 – 22/06/2018.

lions.jpg (154 KB)

Hạng mục Digital
Đội WHATEVER (Lê Nguyên Ly, Bùi Tuấn Trung – Dinosaur) đã đánh bại 115 đối thủ trong hạng mục Digital để giành lấy chiếc vé trải nghiệm thánh đường sáng tạo tại Pháp

lions1.jpg (137 KB)

Originally published on rgb.vn: http://rgb.vn/ideas/news/le-trao-giai-vietnam-young-lions-2018-lo-dien-6-guong-mat-tai-nang-tre-tham-du-giai-oscar-cua-nganh-sang-tao-tai-phap